Lưu trữ Sống khỏe ⋆ Hồng Ngọc Hospital

1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Sống khỏe

Đốt u lành tính bằng vi sóng TATO có gì vượt trội hơn sóng cao tần?

Trong nhiều phương pháp chữa trị u tuyến giáp và tuyến vú lành tính, công nghệ đốt u bằng vi sóng TATO là một trong các phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu. Thậm chí, so với phương pháp đốt u bằng sóng cao tần vốn được ca ngợi trước đây lại càng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Khám chữa bệnh từ xa là cần thiết trong và sau thời kỳ khủng hoảng do Covid-19

“Khám chữa bệnh từ xa mang lại lợi ích cho cả bệnh nhân, đội ngũ nhân viên y tế và là vũ khí đặc biệt trong cuộc chiến chống lại virus corona chủng mới”, ông Eric Topol, giám đốc viện nghiên cứu Scripps Research chia sẻ

Vắc-xin điều trị bệnh Lao được phát minh từ 100 năm trước có thể chống lại virus Corona

Vắc-xin Bacillus Calmette-Guerin được phát minh ra nhằm giúp nhân loại chống lại bệnh Lao, hiện đang được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng trên khắp thế giới như một cách để chống lại chủng virus mới – virus Corona.

Bệnh đái tháo đường ở phụ nữ mang thai

Bệnh tiểu đường thai kỳ được chẩn đoán lần đầu tiên trong thai kỳ, gây ra lượng đường trong máu cao có thể ảnh hưởng đến thai kỳ và sức khỏe của em bé.

Mẹ bầu có nên sử dụng thuốc chống nôn khi ốm nghén?

Có tới 90% trường hợp phụ nữ mang thai bị nôn hoặc buồn nôn trong những tháng đầu của thai kỳ. Sau đó có khoảng 50% sẽ giảm đi vào tuần lễ thứ 14, nhưng vẫn còn khoảng 10% khi thai đã 20 tuần vẫn còn triệu chứng này. Một số rất ít còn nôn đến tận ngày sinh.

Chữa bệnh trĩ cho bà bầu hiệu quả

Trĩ là căn bệnh khá phổ biến – chiếm 50% – ở bà bầu, nguy cơ mắc bệnh trĩ tỷ lệ thuận với sự lớn lên và phát triển của thai nhi.

Sex khi mang thai: Khi nào nên, khi nào không?

Một điều không thể không xuất hiện trong tâm trí của các bà mẹ khi đang mang bầu đó là “chuyện ấy” thế nào thì mới là tốt nhất cho mẹ cho con.

Đi bơi khi mang bầu và những lợi ích không ngờ

Chỉ cần tuân thủ một số lưu ý, bạn có thể yên tâm đi bơi khi mang bầu vì bơi lội là môn thể thao lý tưởng giúp mẹ bầu cải thiện sức khỏe khi mang thai.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng thiếu máu sau sinh và cách bổ máu cho sản phụ

Những bà mẹ mới sinh thường rất bận rộn chăm sóc em bé đến nỗi quên chăm sóc bản thân. Bỏ bê sức khỏe của bạn sau khi sinh con có thể dẫn đến một số biến chứng về sức khỏe, một trong số đó là thiếu máu sau sinh.