1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Dịch vụ Hỗ trợ sinh sản Hồng Ngọc

Giới thiệu

Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia thuộc nhóm có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới. Theo các chuyên gia về vô sinh hiếm muộn, nếu hai vợ chồng sinh hoạt đều đặn từ 1 năm trở lên, không sử dung bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con thì nên đến bệnh viện chuyên khoa uy tín để kiểm tra và sớm có biện pháp can thiệp.

Trước tình hình đó, IVF Hồng Ngọc ra đời nhằm giúp bệnh nhân hiếm muộn được tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại với chi phí tiết kiệm nhất. Phương châm hoạt động của IVF Hồng Ngọc là “tiêu chuẩn và chất lượng Châu Âu nhưng giá thành dành cho người Việt”.

Các bác sĩ, chuyên gia IVF Hồng Ngọc và em bé IVF

Dịch vụ

Những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đang được áp dụng tại trung tâm:

 1. Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): Đây là phương pháp đưa trực tiếp tinh trùng vào tử cung bằng một ống dẫn chuyên dụng qua cổ tử cung. Kỹ thuật này thích hợp với nam giới gặp vấn đề về tinh trùng như số lượng ít, vận động kém hay tinh trùng dị dạng… và nữ giới gặp rối loạn rụng trứng, gặp vấn đề vô sinh liên quan miễn dịch hay vấn đề cổ tử cung…
 2. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Trứng và tinh trùng được kết hợp với nhau ngoài cơ thể để tạo thành phôi nuôi trong môi trường ống nghiệm từ 3-5 ngày trước khi được chuyển vào buồng tử cung của người mẹ. Phương pháp này áp dụng cho những cặp vợ chồng không thể thụ thai bằng cách tự nhiên.
 3. Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI): Tiêm trực tiếp tinh trùng vào bào tương trứng, giúp tăng xác suất thành công trong thụ tinh ống nghiệm.
 4. Lựa chọn tinh trùng sống bằng máy laser (LAISS): Chiếu laser vào phần đỉnh của đuôi tinh trùng để xác định tinh trùng còn sống và được sử dụng cho ICSI. Đây là phương pháp an toàn và giúp tăng đáng kể khả năng thụ tinh ở bệnh nhân có tinh trùng bất động.
 5. Chọn tinh trùng bằng từ trường (MACS): Phương pháp này giúp giữ lại những tinh trùng bình thường về di truyền dùng cho ICSI làm tăng tỉ lệ thành công cho những trường hợp vô sinh nam khó điều trị.
 6. Vi phẫu lấy tinh trùng ở mào tinh (MESA): Phương pháp này giúp thu được tinh trùng trong 90% các trường hợp chọc hút mào tinh.
 7. Lấy tinh trùng bằng chọc mào tinh qua da (PESA): Có khoảng 80% số ca chọc PESA do tắc nghẽn đường dẫn tinh sẽ thu được tinh trùng.
 8. Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật xẻ tinh hoàn (TESE): Đây là phương pháp thu tinh trùng bằng cách phẫu thuật trực tiếp tinh hoàn áp dụng cho những bệnh nhân có rối loạn quá trình sinh tinh do thu được tinh trùng nhiều hơn hoặc có thể trữ lạnh mẫu mô tinh hoàn để sử dụng sau này.
 9. Chẩn đoán và sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGD/ PGS): Kỹ thuật này giúp chọn được những phôi bình thường về hình thái và di truyền, bảo đảm khả năng thành công cao, giảm số lượng phôi trong một lần chuyển giúp tăng cơ hội sinh con khỏe mạnh cả về thể chất và di truyền.
 10. Công nghệ theo dõi liên tục Time-lapse trong nuôi cấy phôi: Công nghệ này cho phép đo chính xác các pha phát triển của phôi. Khả năng phát triển có thể được dự đoán bằng các thông số chu kỳ tế bào giúp chuyên viên phôi học phát hiện những rối loạn bất thường trong phân chia nhiễm sắc thể – nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sảy thai tự nhiên và dị tật bẩm sinh.
 11. Ngoài ra, IVF Hồng Ngọc còn tiến hành bảo quản, trữ đông mẫu tinh trùng, trứng theo nhu cầu xã hội (chưa muốn lập gia đình, trước các đợt điều trị xạ trị, giữ trứng chất lượng tốt cho lần sinh sau khi đã nhiều tuổi…) đồng thời hỗ trợ giữ thai nghén nguy cơ cao hay điều trị sảy thai liên tiếp.

Mô phỏng kỹ thuật ICSI

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

IVF Hồng Ngọc sở hữu đội ngũ chuyên gia – bác sĩ giỏi hàng đầu tại miền Bắc, giàu kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn.

 1. PGS, Bs. Ivan Reich

Giám đốc Trung tâm IVF Hồng Ngọc

Chuyên gia 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IVF.

Đồng sáng lập và điều hành nhiều trung tâm IVF trên thế giới, đặc biệt là Trung tâm ISCARE IVF – Trung tâm hỗ trợ sinh sản có vốn Israel lớn nhất ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc. 

Bác sĩ Ivan Reich

 1. Chuyên gia phôi học Vũ Đình Chất

Trưởng phòng Lab IVF Hồng Ngọc

Được đào tạo dài hạn tại CH Séc, đạt chứng chỉ chuyên viên phôi học của Liên minh Châu Âu EU.

4 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng LAB IVF Bệnh viện Bạch Mai.

 1. Phạm Thị Thùy Dương

Trưởng lâm sàng IVF Hồng Ngọc

Được đào tạo chuyên sâu về thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, phẫu thuật nội soi tại Cộng hòa Séc và Khoa Y đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà Nội.

9 năm kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực IVF.

 1. Nguyễn Bình Dương

Chuyên gia được đào tạo tích cực tại CH Séc.

4 năm kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực IVF.

Hình ảnh các bác sỹ IVF Hồng Ngọc

Cơ sở vật chất và thiết bị

IVF Hồng Ngọc sở hữu trang thiết bị, máy móc tân tiến nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản như:

 1. Hệ thống phòng sạch giúp kiểm soát độ bụi, nhiệt độ, độ ẩm và các chất VOCs đảm bảo môi trường phòng Lab luôn ở điều kiện tốt nhất cho sự làm tổ và phát triển phôi trong thụ tinh ống nghiệm.
 2. Phòng thủ thuật và labo được xây dựng bằng kính khử khuẩn. Đây là công nghệ lần đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam. Đảm bảo ngăn chặn và loại bỏ 99% vi sinh vật gây hại.
 3. Tủ ấm nuôi phôi buồng nhỏ cho phép phôi của từng cặp vợ chồng được nuôi cấy riêng biệt, đảm bảo không bị ảnh hưởng trong quá trình nuôi cấy.
 4. Tủ ấm buồng nhỏ được theo dõi liên tục (timelapse monitoring) giúp kĩ thuật viên theo dõi chính xác sự phát triển của phôi mà không cần xem trực tiếp.
 5. Hệ thống vi thao tác tự động dùng trong kĩ thuật ICSI hoặc dùng để sinh thiết phôi nhằm sàng lọc và chuẩn đoán di truyền tiền làm tổ.
 6. Ngoài ra, còn có hệ tiêm vi dầu Celltram Vario, máy laser đa điểm hỗ trợ phôi thoát màng và nhiều máy móc khác.

Ảnh 5: Chuyên gia phôi đang điều khiển tủ âm buồng nhỏ

Hợp tác quốc tế

IVF Hồng Ngọc đã và đang hợp tác với các đơn vị thiết kế và cung cấp thiết bị trong lĩnh vực IVF hàng đầu châu Âu nhằm tạo ra quy trình khép kín đạt chuẩn châu Âu ngay tại Việt Nam như Công ty thiết kế Plaint Point, Eppendorg (Đức), medesa (CH Séc)…

Bên cạnh đó, IVF Hồng Ngọc cũng tích cực hợp tác với các Hiệp hội và Trung tâm IVF hàng đầu châu Âu nhằm cử chuyên gia đến học tập, đào tạo dài hạn cũng như cập nhật những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực IVF như Gennest (CH Séc), Eshre (Áo)…

Thông tin liên hệ

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn